BÀI VIẾT

Đôi nét về BÀI VIẾT

Qúy vị khách hàng có thể xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây

Ảnh thành phố ở Ukaraina

Thành phố miền tây Ukraine hứng đòn không kích lớn nhất

Danh mục: dịch vụ

Mô tả: Loạt tên lửa tấn công thành phố miền tây Lviv trong đòn tập kích dữ dội nhất khiến 4 người chết và Tổng thống Zelensky tuyên bố sẽ đáp trả.

Ảnh Trí Thành được đeo đai Nhị Đẳng
Thi Nhị Đẳng Karate- VÕ ĐƯỜNG TÙNG NGUYÊN

Thông tin

Thành phố miền tây Ukraine hứng đòn không kích lớn nhất

Loạt tên lửa tấn công thành phố miền tây Lviv trong đòn tập kích dữ dội nhất khiến 4 người chết và Tổng thống Zelensky tuyên bố sẽ đáp trả.

"Đây là vụ tấn công lớn nhất nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự ở Lviv từ khi chiến sự bùng phát", ông Andriy Sadovyi, thị trưởng thành phố Lviv ở miền tây Ukraine, hôm nay cho hay, đề cập đến đòn tập kích tên lửa đêm qua.

Sadovyi cho hay trong vụ tập kích, một tên lửa đánh trúng vào khu chung cư ở Lviv, phá hủy hơn 50 căn hộ. Ký túc xá tại Đại học Bách khoa Lviv cùng tòa nhà văn phòng và trường học gần đó hư hại.

 

Các tòa nhà bị hư hại sau vụ tập kích vào thành phố Lviv ngày 5/7. Video: Telegram/VolodymyrZelensky

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Igor Klymenko cho biết một phần tầng 3 và 4 của tòa chung cư bị phá hủy hoàn toàn, khiến 4 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Ông thêm rằng lực lượng cứu hộ đang tìm cách tiếp cận những người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Tại hiện trường, những chiếc ôtô phủ đầy vôi vữa, những cửa sổ bị vụ nổ thổi bay nằm vương vãi trên vỉa hè.

"Tôi tỉnh giấc sau vụ nổ đầu tiên, nhưng không kịp rời khỏi căn hộ", Olya, 37 tuổi, người sống trong khu chung cư, nói. "Rồi đến vụ nổ thứ hai, trần nhà bắt đầu rơi xuống khiến mẹ tôi bị thương".

Quảng cáo

 

Khoảng nửa giờ sau, lực lượng cứu hộ đến, đưa Olya đến bệnh viện. "Khi tôi quay lại thì phát hiện mẹ đã qua đời, hàng xóm cũng chết. Dường như tôi là người duy nhất sống sót ở tầng 4", cô cho hay.

Lực lượng cứu hộ tìm cách tiếp cận những người bị mắc kẹt tại khu chung cư bị hư hại sau vụ tập kích ở Lviv ngày 5/7. Ảnh: AP

 

Lực lượng cứu hộ tìm cách tiếp cận những người bị mắc kẹt tại khu chung cư bị hư hại sau vụ tập kích ở Lviv ngày 5/7. Ảnh: AP

Hiện chưa rõ bao nhiêu tên lửa nhắm vào Lviv trong vụ tập kích. Tháng trước, Lviv cùng các thành phố lớn khác, trong đó có thủ đô Kiev, bị tấn công bằng máy bay không người lái.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đăng trên Telegram video cho thấy cảnh các tòa nhà đổ nát ở Lviv do cuộc tấn công đêm qua của Nga. "Thật không may, đã có người chết và bị thương. Tôi xin chia buồn cùng người dân. Chắc chắn chúng ta sẽ đáp trả rõ ràng với kẻ thù", ông viết.

Nga hiện chưa phản hồi thông tin từ phía Ukraine.

Ukraine thường xuyên cáo buộc Nga tấn công bằng tên lửa, máy bay không người lái vào lãnh thổ nước này, song thành phố Lviv, cách tiền tuyến hàng trăm km và gần biên giới Ba Lan, phần lớn đã tránh được các cuộc không kích.

Ukraine gần đây củng cố các hệ thống phòng không bằng vũ khí do phương Tây cung cấp. Tuy nhiên, phát ngôn viên lực lượng không quân Ukraine, Yuriy Ignat, cho biết các hệ thống phòng không mới chưa đủ để bao phủ toàn bộ đất nước.

Ông Zelensky cho biết trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm 5/7 rằng việc giao vũ khí chậm cho Ukraine đã làm trì hoãn kế hoạch phản công, đồng thời giúp Nga tăng cường phòng thủ ở các khu vực họ kiểm soát.

 

Vị trí thành phố Lviv ở miền tây Ukraine, giáp biên giới Ba Lan. Đồ họa: WP

Vị trí thành phố Lviv ở miền tây Ukraine, giáp biên giới Ba Lan. Đồ họa: WP

Trí Thành Shop

Trithanhshop.com

Đang có: người truy cập

Địa chỉ IP của bạn:

Url:

Thời gian truy cập:

Thời gian hiện tại:

Truy cập:

Thiết bị:

Trình duyệt:

Hệ điều hành:

Quốc gia:

Khu vực:

Thành phố:

Nhà mạng:

Diễn Đàn Marketing

DIỄN ĐÀN MARKETING

Tên Tin nhắn Thời gian
Shopping Cart

0 đơn hàng